Outlet là gì? 3 mẹo mua sắm hàng Outlet bạn nên biết

Outlet là gì? Tại sao nghe đến Outlet là người tiêu dùng trên thế giới lại phát sốt vì nó? Tất cả thông tin đấy sẽ được chúng tôi nhắc đến, giải đáp kỹ với bạn đọc trong bài viết. Bạn là một người tiêu dùng thông minh, thì đừng bao giờ bỏ qua cơ hội khi nghe đến Outlet các bạn nhé.

1. Outlet là gì?

Outlet là một từ tiếng Anh, được hiểu với ý nghĩa của một thuật ngữ để chỉ đến các cửa hàng chuyên buôn bán, tiêu thụ hàng tồn kho và hàng giảm giá. Những cửa hàng này, luôn là một điểm đến phát sốt, được người tiêu dùng quan tâm.

Có một thực tế rằng, hiện nay Outlet đang là một hình thức kinh doanh, mua sắm phổ biến nhất trên thế giới. Mục đích của nó, nhằm giúp các thương hiệu nổi tiếng, có thể nhanh tiêu thụ đi hàng hóa của mình bị ế ẩm, tồn kho với một mức giá mềm, người tiêu dùng không ai có thể kêu “quá đắt” mà sở hữu nó.

Tại nước ngoài, Outlet sẽ được hiểu là đang nói về các chuỗi cửa hàng ở tầm trung, chuyên kinh doanh buôn bán các mặt hàng đồ hiệu chính cống, được đưa ra từ các trung tâm mua sắm lớn thông thường và có giá thấp hơn giá gốc từ 30 đến 70%. Những hàng hóa này đã lỗi thời, qua mùa khả năng chạy theo thị trường kém.

Ví dụ

Đang vào bắt đầu bước vào mùa đông, chúng ta sẽ thấy các cửa hàng thời trang của một số nhà may nổi tiếng Việt Nam đang xả hàng với những mẫu quần áo từ năm ngoái, có giá thấp hơn với hàng thực mà trước đấy bạn đã biết đến. Thì đấy chính là hình thức kinh doanh, chuỗi cửa hàng theo ý nghĩa của Outlet.

2. Hàng Outlet là gì?

Như đúng với ý nghĩa mà chúng tôi đã nêu ở trên, thì hàng Outlet sẽ là những hàng hóa của các cửa hàng bán lẻ do một công ty sản xuất trực tiếp tiêu thụ ra bên ngoài đến tay người tiêu dùng mà không phải qua bất cứ một cửa hàng trung gian nào.

Hàng hóa ở đây, đều là các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, các sản phẩm của họ đưa từ trước so với sức cạnh tranh của thị trường thời trang hiện tại đã bị “lỗi mốt” hoặc là “thiếu size”. Cũng có thể những sản phẩm đấy, có một chút sơ xuất trong quá trình sản xuất nên khó bán. Hiện tại, các mắt hàng này sẽ được chuỗi cửa hàng đấy bán ra với giá thấp, so với giá thực của nó khi mới tung ra thị trường.

Các chuỗi cửa hàng bán hàng Outlet, thì hình thức kinh doanh và mặt hàng của nó là chuyên về đồ hàng hiệu, nhưng được chắt lọc từ những trung tâm mua sắm khác có mức giá thấp hơn với giá thực từ 30 đến 80%.

Trước đây, hình thức kinh doanh này chỉ phát sốt trên thị trường thế giới, nhưng trong vài năm trở lại đây, thì ở Việt Nam cũng đã có sức ảnh hưởng và đang trở thành một xu hướng mua sắm mới của người tiêu dùng, cũng như các cửa hàng.

3. Tại sao người tiêu dùng lại thích chọn hàng Outlet?

Đây có lẽ là câu quá dễ để trả lời đúng không các bạn? nhưng chúng tôi sẽ vẫn tổng hợp lại các lý do người tiêu dùng thích chọn hàng Outlet với những ý chính dưới đây nhé.

Thứ nhất: Như đã nói, Outlet là hình thức buôn bán hàng không qua trung gian, mà được các hãng thời trang tiêu thụ từ chính chuỗi cửa hàng của mình. Theo đó, người tiêu dùng thích chọn hàng ở đấy, để an tâm rằng mình mua hàng chính hiệu, chứ không phải nó là hàng nhái.

Thứ hai: Giá thành trong Outlet đã rẻ hơn so với giá thực khi hàng hóa đó mới ra thị trường, hoặc là được bán trong các trung tâm lớn trước đấy trong giới hạn từ 30 đến 80%. Thì đối với một người tiêu dùng, món hàng đó tuy đã không còn hót như khi nó mới ra, nhưng nó vẫn đẹp trong mắt họ và việc có trong tay một món hàng hiệu rẻ thì ai cũng thích.

Hiện nay, việc thị trường thời trang thế giới thường xuyên có nhiều biến động và thay đổi. Cũng như một con người có vẻ bề ngoài trở nên đẹp hơn, nếu như họ biết cách lựa chọn một bộ trang phục thích hợp với vóc dáng của mình là điều ai cũng quan tâm. Vì thế, Outlet luôn rất “hót” với người tiêu dùng, nó là một phương thức mua sắm cực sốt và không nên bỏ qua. Bởi “mốt kia lỗi với người này, nhưng lại hót với người kia”, nên việc quan tâm và săn đồ trong Outlet cần thiết cho mỗi người.

4. Các mẹo mua sắm hàng Outlet

Các bạn ạ, đúng là mua hàng Outlet rất tốt, được sở hữu một mặt hàng chính hãng mà giá thành lại rẻ thì ai cũng vui. Tuy nhiên, không phải như vậy mà cứ nghe đến Outlet, là các bạn phi đi mua sắm các bạn nhé. Hãy bỏ túi cho mình những mẹo mua sắm hàng Outlet, để tiêu tiền đúng cách mà lại hiệu quả.

3 mẹo mua sắm hàng Outlet, người tiêu dùng nên áp dụng:

Thứ nhất, cần hiểu được giá trị số tiền mình bỏ ra: Các bạn ạ, khi nghe đến một cửa hàng Outlet đang bán những sản phẩm của một hãng thời trang mà bạn quan tâm và yêu thích. Bạn sẽ sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ, vượt qua nhiều con phố để đến được cửa hàng Outlet đấy tìm mua hàng, nhưng nếu bạn không thấy được sản phẩm mà mình thích thì bạn hãy bước ra về. Đây là một chiến lược mà chuỗi cửa hàng Outlet, luôn tính đến việc nhiều “tín đồ” mua hàng “bần thần” vì mất công mà không mua được hàng trong Outlet nhưng để không phí thời gian, công sức của mình họ sẽ vẫn mua một sản phẩm nào đấy. Nhưng đừng bao giờ bị rơi vào tính toán đó của Outlet các bạn nhé, bởi hãy ném tiền của mình qua cửa sổ đúng với điều mình mong, chứ đừng ném nó chỉ vì “đù đắp lại công sức chuyến đi của mình”.

Thứ hai, hãy kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua: Nếu như bạn thích một món đồ nào đấy, khi tìm được nó trong Outlet và có giá thành cực kỳ hợp lý với túi tiền bạn có thì đừng vội mua nó về luôn. Việc cần thiết cho bạn là hãy kiểm tra nó thật kỹ về kiểu dáng, các đường kim mũi chỉ và sau đấy là tra giá niêm yết, dựa lên chất liệu của sản phẩm. Tiếp đến, bạn cũng hãy kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ của món hàng bạn đang muốn sở hữu, xem nó đã đúng với nhà sản xuất không? Rồi hãy quyết định rút tiền trong ví của mình ra mua hàng bạn nhé.

Thứ ba, nghiên cứu trước: Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu trước về mặt hàng của mình, nhất là giá các bạn nhé. Ví dụ như, bạn muốn mua một chiếc áo sơ mi của hãng thời trang Pháp – HERMÈS trong chuỗi cửa hàng Outlet tại Việt Nam, trước tiên bạn cần kiểm tra giá trực tuyến sản phẩm này tại ở cửa hàng và so sánh với giá thực ở Outlet. Nếu nó giá giảm thấp, nhưng chưa chắc nó sẽ tuyệt vời như bạn đang nghĩ, đặc biệt là món hàng đó chưa chắc đã có được chất lượng so với hàng chính thức. Vì thế, nghiên cứu trước, giúp bạn biết được mình có “tung tiền qua cửa sổ hay không?”.

Việc chúng ta mua hàng, phát sốt vì hàng hóa trong Outlet là tốt. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn tự vứt tiền của mình một cách vô nghĩa, mà không đem đến cho bản thân những sản phẩm như mong đợi các bạn nhé. Theo đó, đừng bỏ qua những gợi ý về các mẹo mua sắm mà chúng tôi chỉ ra trong bài viết, bới nó đang giúp bạn biết cách tiêu tiền tốt hơn đấy ạ.

Trên đây, là câu trả lời tới bạn đọc cho câu hỏi Outlet là gì? Mua sắm luôn là một việc không thể cưỡng lại trong mỗi chúng ta, vì thế hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp cho người tiêu dùng biết cách tìm hiểu, sử dụng đồng tiền của mình tốt hơn khi mua đồ.

redwhiteandbrewrun.com-Thủ thuật

Outlet là gì? 3 mẹo mua sắm hàng Outlet bạn nên biết
Rate this post

Author: redwhiteandbrewrun17l

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *