Kinh nghiệm đi du lịch một mình

Du lịch một mình, đang là xu thế được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Vậy làm sao để đi một mình vừa an toàn, tiết kiệm mà lại có cho bản thân nhiều trải nghiệm quý báu. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của tác giả, trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ rất bổ ích cho các bạn nếu như ai cũng có niềm đam mê một mình và thích trải nghiệm.

1. Điều thú vị khi đi du lịch một mình

Nếu như, trước kia chúng ta thường quen với việc đi du lịch là sẽ đi cùng nhóm bạn, gia đình hoặc công ty. Nhưng giờ đây, du lịch một mình đang là sự lựa chọn thú vị cho nhiều anh chàng và cô nàng có cá tính, thích cảm giác tự do, thư thái không phải phụ thuộc vào ai. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều thú vị, khi bạn đi du lịch một mình nhé:

Khi bạn đi một mình, bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị có sức lôi cuốn tuyệt vời với bạn mà không cần phải quan tâm xem xung quanh mình có ai không thích điều đó? Thái độ của họ sẽ như thế nào? mình đã làm cho người ta đang vui hay buồn.

Khi đi du lịch một mình, bạn có quyền tự quyết nơi ăn, chỗ ở, cách sinh hoạt của mình mà không phải phụ thuộc vào ai. Ví dụ như: nếu bạn thích ở cùng người dân, bạn sẽ xin họ ở cùng, còn đi với người khác thì chắc chắn điều đó sẽ không hề dễ dàng.

Du lịch một mình, cho bạn cảm giác thoải mái, thư thái và những phút tĩnh lặng riêng. Phút tĩnh lặng đó, sẽ không lo người khác biết và họ có quyền dị nghị mình.

Du lịch một mình, bạn dễ dàng thâm nhập vào với văn hóa, đời sống của người dân địa phương hơn. Tại sao? Bởi vì, chỉ có mình bạn, nếu là người hòa đồng và thích sự trải nghiệm thì đó là cơ hội để cho chúng ta hòa nhập vào cuộc sống của người dân. Nếu bạn đi hai người hoặc nhóm, điều đó sẽ rất khó làm được, đơn giản là không phải cũng sở thích như bạn.

Có thể nói, tùy từng cảm nhận và suy nghĩ của mỗi người khi đi du lịch. Nhưng, du lịch một mình sẽ cho chúng ta những điều thú vị rất riêng, hay mạnh dạn và một lần làm điều đó, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thêm thú vị và ý nghĩa hơn đó.

2. Kinh nghiệm du lịch một mình

Đi du lịch một mình, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu và đòi hỏi chúng ta phải chắc chắn điều đó trong suốt hành trình của mình. Vậy nên, hãy bỏ túi cho mình chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước, từ đó đúc kết cho bản thân điều gì nên làm, cái gì chưa phù hợp với mình để đưa ra phương án an toàn nhất.

a) Vật dụng du lịch mang theo

Khi đi du lịch, vật dụng cá nhân mang theo là yếu tố quan trọng để đảm bảo nếu có chuyện gì xảy ra thì bản thân không phải đi tìm mua. Theo đó, hãy chuẩn bị trong túi đồ của mình: thuốc thang, kem chống nắng, đồ ăn vặt…

Tại sao bạn lại chuẩn bị đồ như vậy? đơn giản là vì nơi mình tới xa lạ với bản thân, không chuẩn bị trước các vận dụng cần thiết nếu khi cần tới mà phải đi tìm sẽ rất mất thời gian, có thể dẫn tới tình trạng chẳng thể mua được. Thế nên, để an toàn cho mình tốt nhất là hãy có từ trước.

Bên cạnh đó, đi du lịch để an toàn cho mình bạn không nên để quá nhiều tiền mặt trong người, không nên đeo trang sức. Bởi, tệ nạn ở đâu cũng có, chúng ta không thể biết trước nơi mình đến ra sao? Cách tốt nhất là cất tiền trong thể ATM, đồ trang sức đắt tiền thì cất nhà.

b) Du lịch một mình nhưng không cô đơn

Thường mọi người nghĩ đi du lịch một mình sẽ cô đơn, khi không có ai chơi cùng, nói chuyện cùng. Nhưng, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai.

Để không có cảm giác cô đơn, bạn hãy hòa mình vào cuộc sống người dân và kết thêm những người bạn tại đó. Họ sẽ là những người bạn mới, cho bạn nhiều cảm giác thú vị để khi xa rồi, lại muốn quay trở lại ngay.

Chúng ta đi du lịch một mình là để trải nghiệm, thế nên thay vì cảm thấy buồn khi không có ai xung quanh bạn hãy làm những công việc mình thích để thỏa mãn giới hạn của bản thân. Mỗi lúc như vậy, cảm giác buồn liệu có thể tồn tại được không?

c) An toàn là trên hết

Đi du lịch tới đâu cũng vậy, yếu tố an toàn là trên hết. Bạn hãy tìm hiểu kỹ về nơi mình sẽ tới, xem ở đó có tình hình chính trị ra sao? Việc di chuyển đi lại sẽ như thế nào là hợp lý và tránh rủi ro nhất.

Nếu bạn đi xe khách, hãy tránh ngủ gật để đi quá điểm xuống mà mất thời gian quay lại. Lúc lên xe, bạn hãy dặn trước nhà xe nơi mình cần tới và điểm xuống để họ chủ động gọi bạn nhé.

Hãy chủ động đặt ra những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, để đưa hướng giải quyết nó như một kế hoạch. Việc làm đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nếu như trong thời gian du lịch của bạn xảy ra sự cố nào đó thì bạn cũng đã chủ động trước với nó. Mọi chuyện đến và đi, đều rất bất ngờ, hãy luôn chủ động để mọi việc trong tầm kiểm soát của mình.

Một công việc bạn nên nhớ, là tham khảo ý kiến của những người đã đi du lịch nơi bạn sẽ đến để có thêm những kinh nghiệm cần thiết ở vùng đất đó.

Ví dụ: Nếu bạn muốn ra Côn Đảo, bạn hãy tham khảo ý kiến của người đã từng đi xem nơi đó di chuyển ra sao thì hợp lý nhất, đồ ăn thức uống thế nào? có hợp khẩu vị không để chuẩn bị đồ ăn trước.

d) Tự tin

Tự tin, là yếu tố giúp bạn có được chuyến đi bổ ích và ý nghĩa nhất đó nhé.

Bạn không tội gì phải ngại ngùng, sự người khác dị nghị và cười mình mà không dám thể hiện tính cách của bản thân ở nơi xa lạ. Sự thú vị của du lịch một mình chính là lúc con người chúng ta, có cơ hội làm những điều điên rồ nhất mà không lo bên cạnh họ nói gì.

Điểm tích cực của sự tự tin, sẽ khiến bạn hấp dẫn hơn trước mặt người khác, đó cũng có thể là yếu tố giúp chúng ta kết bạn thêm được nhiều người mới.

e) Cởi mở với người xung quanh nhưng bảo mật thông tin cá nhân

Đi du lịch một mình, bạn không nên chỉ im lặng mà hãy cời mở với những người xung quanh, ở nơi bạn tới. Nhưng, kết bạn và cởi mở không có nghĩa là được phép cho người ta biết quá nhiều về mình.

Hãy giữ mối quan hệ ở một mức độ nhất định, bảo mật thông tin cá nhân như năm sinh, công việc và các loại giấy tờ. Bởi, không phải ai cũng là người tốt, thông tin cá nhân bị lộ rất dễ kéo theo những chuyện phiền phức mà ta chẳng thể biết trước.

f) Hãy coi trọng thời gian

Bạn hãy coi trọng thời gian của mình trong suốt hành trình du lịch, hãy cân bằng giữa lúc chơi, nghỉ ngơi.

Tốt nhất, nếu bạn có ý định làm gì hãy cố gắng hoàn thiện trong thời gian ban ngày lúc đông người và tránh để sang buổi tối để đảm bảo an toàn cho mình.

g) Chi tiêu tránh lãng phí

Đi du lịch một mình có nhiều cách là tự đi hoặc mua tour, nhưng dù là đi theo cách nào thì việc cân nhắc chi phí chi tiêu trong thời gian đó là yếu tố cần được lưu tâm các bạn nhé.

Hãy đặt ra cho mình những kế hoạch, nghỉ ngơi, ăn uống với mức chi phí như thế nào? di chuyển ra làm sao? Để căn được trước dự trù kinh phí. Sẽ có lúc, khoản phát sinh những khoản tiền khác, nhưng nó sẽ không quá đáng kể nếu như bạn đã tính toán từ trước.

h) Hãy luôn kết nối với người thân

Mình đi du lịch một mình, nhưng không có nghĩa là sẽ cắt đứt mọi liên lạc với người thân. Sau mỗi một ngày trải nghiệm trở về, bạn hãy điện về nhà hoặc lên mạng xã hội chia sẻ với người thân của mình, cho họ biết ngày hôm nay bạn đã làm được những gì? đang ở đâu, nơi đó như thế nào.

Việc bạn chia sẻ như vậy, giúp cho người thân biết rõ hơn lịch trình của bạn để nếu có chuyện gì xảy ra, họ có thể chủ động hơn.

j) Hãy kết nối với người bản địa

Trải nghiệm thú vị của du lịch là giúp ta có thêm nhiều sự hiểu biết về mảnh đất mình tới, về văn hóa và con người nơi đó. Thế nên, hãy kết nối với người bản địa, hãy chủ động làm quen với họ để được chia sẻ cho những điều thú vị.

Nhưng, đừng quá tin người, hãy kết nối với họ ở mức vừa đủ mà mình thấy vui và người ta thấy được thiện chí của bạn.

k) Cảm nhận nơi mình tới theo cách riêng

Đi du lịch một mình, là thời gian và khoảng không gian của riêng bạn, nên hãy cảm nhận nơi đến theo cách riêng của bản thân. Thích hãy nói là thích, thú vị thì bảo thú vị các bạn nhé.

Mỗi một chuyến đi là một lần nâng cao bản ngã cho bản thân, vậy nên đừng ngần ngại trước những thử thách đến trong chuyến đi của mình các bạn nhé. Ngoài ra, vì bạn tự đi nên mọi ý định, kế hoạch bản thân đều có thể thay đổi chỉ cần là nó đem lại cho mình sự thích thú và ý nghĩa nhất định mà thôi.

Tin liên quan:

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đại Lải Từ A – Z Cho Tất Cả Mọi Người

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Tam Đảo Trong Một Ngày

Đây là những chia sẻ về du lịch một mình mà tác giả mong muốn gửi tới bạn đọc, mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết cho mọi người khi đang chuẩn bị thực hiện một chuyến đi. Chúc các bạn sẽ có được trải nghiệm thú vị, quên đi mệt mỏi công việc và cuộc sống để thấy mọi sự ý nghĩa hơn.

Kinh nghiệm đi du lịch một mình
Rate this post

Author: redwhiteandbrewrun17l

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *